Cách loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu khỏi rau và trái cây, áp dụng ngay!

Cách loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu khỏi rau và trái cây, áp dụng ngay!

Trong khi dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên toàn thế giới, người dân ngày càng ý thức hơn về tầm quan trọng xung quanh vấn đề an toàn thực phẩm và các vấn đề xung quanh vấn đề này. Những điều này xuất phát từ nhu cầu việc duy trì việc giữ gìn vệ sinh và phòng ngừa đúng cách cũng như ngăn chặn sự lây lan của dịch. Ô nhiễm thực phẩm là một vấn đề nghiêm trọng ở các nước chậm phát triển cũng như trên toàn thế giới. Theo WHO, cứ 10 người thì có 1 người bị bệnh do ăn thực phẩm bị ô nhiễm và 4,20.000 người chết mỗi năm trên toàn cầu do hậu quả của thực phẩm ôi nhiễm.

Cách loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu khỏi rau và trái cây, áp dụng ngay!

Trái cây và rau quả mà chúng ta mua và tiêu thụ là an toàn, miễn là chúng ta áp dụng một số biện pháp trước khi ăn chúng. Ví dụ, các nghiên cứu khác nhau đã đề xuất rằng trái cây và rau quả có thể chứa dư lượng thuốc trừ sâu  trước khi thu hoạch để ngăn chặn sâu bệnh trong khi quá trình canh tác. Mặc dù hầu hết các chất gây ô nhiễm được rửa trôi đơn giản bằng nước lạnh , nhưng có một số cách khác để đảm bảo rằng trái cây và rau quả không có dư lượng thuốc trừ sâu.

Ngâm rau và trái cây trong dung dịch nước muối pha loãng

Cách đầu tiên để loại bỏ rau và trái cây của thuốc trừ sâu là ngâm nó trong hỗn hợp muối và nước trong mười phút. Điều này có thể được áp dụng cho các loại trái cây cần được chăm sóc thêm như táo và dâu tây. Không cần phải chà mạnh mà chỉ cần chà bề mặt trong dung dịch nước và muối pha loãng.

Ngâm trái cây và rau trong nước giấm

Một lựa chọn khác là sử dụng hỗn hợp giấm và nước sau đó ngâm các loại rau trong hỗn hợp. Nhẹ nhàng chà chúng và rửa sạch bằng nước lạnh.

Là một trong những thành phần hiệu quả nhất để loại bỏ tồn dư của thuốc trừ sâu  vì nó có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước, ngâm trái cây và rau quả của bạn trong đó trong khoảng 10 phút,  khuấy rau củ và trái cây thật đều trong hỗn hợp đó.

Làm sạch với Baking soda

Đây là một phương pháp hiệu quả để làm sạch các loại trái cây, rau quả tồn dư thuốc trừ sâu một cách tự nhiên. Cho vào thau 1,5 lít nước và 4 thìa nhỏ baking soda rồi khuấy đều, sau đó, ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này trong vòng 15 phút. Sau cùng, dùng khăn lau khô trái cây là có thể dùng được. Đối với các loại rau, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5 đến 7 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *