Cái chết bất thường của người cha và chuyện cả dòng họ bàn kết hoạch che dấu tội ác của cháu đích tôn

Người đàn ông khỏe mạnh bỗng tử vong vì ngã lúc say rượu và đám tang vội vã khiến nhiều người nghi ngờ. Sự thật sáng tỏ dưới 3 thước đất.

Cái chết bất thường của người đàn ông “khỏe như vâm”

Chập tối ngày 10/4/2008, người dân ở xóm 1 (thôn Quyết Tiến, xã Nam Kỳ, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) nhận được tin ông Ngô Văn K. (47 tuổi, người trong thôn) say rượu, ngã bất tỉnh. Ông K. được đưa đi sơ cứu tại trạm y tế xã Nam Mỹ trong tình trạng hôn mê, có vết thương ở đầu, phải khâu 5 mũi.

Sau đó, ông K. được gia đình chuyển lên bệnh viện tỉnh Nam Định rồi bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để điều trị. Kết quả chụp chiếu cho thấy, ông K. bị vỡ hộp sọ, chảy máu trong. Các bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức khi đó tiên lượng rất xấu về Sức Khỏe của bệnh nhân, đồng thời đề nghị gia đình chuẩn bị tâm lý.

Sau đó phía bệnh viện cho biết, ông K. khó qua khỏi nên gia đình đã đưa về quê. Mặc dù ông K. chưa chết nhưng ngay trong đêm 10/4, gia đình đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với anh em họ hàng. Đến sáng 11/4/2008, đại diện gia đình lên xã làm thủ tục báo tử cho ông K.. Trong giấy báo tử có ghi nguyên nhân chết là do say rượu ngã.

Cái chết bất thường của người cha và kế hoạch che giấu tội ác của cả dòng họ

Tang lễ vội vã của ông K. khiến nhiều người nghi ngờ (ảnh minh họa)

Đồng thời gia đình gấp rút tổ chức tang lễ và đưa ông K. về nơi an nghỉ cuối cùng. Từ chuyện ông K. say rượu bị ngã đến việc ông K. tử vong diễn ra nhanh như chớp khiến dân làng không kịp nắm bắt tình hình, nhiều người ở xa cũng không kịp về phúng viếng.

Cũng từ đây, dân làng đặt ra câu hỏi, một người đàn ông “khỏe như vân”, uống rượu như hũ chìm bỗng dưng bị say rượu rồi ngã chết thì khó tin quá. Thêm nữa, nếu đúng ông K. say rượu ngã chết thì việc gì gia đình phải gấp rút tổ chức tang lễ đến vậy?

Kể từ khi gia đình thông báo ông K. tử vong, người dân địa phương thường xuyên túm năm tụm ba đồn thổi nguyên nhân tử vong có thể do bị con trai đánh chết. Người ta nói, tối hôm xảy ra sự việc có nghe thấy tiếng ông K. chửi bới vợ con rồi xông vào xô xát với con trai.

Một tình tiết đáng chú ý được đưa ra là thời điểm ông K. “bị ngã” phải khâu 5 mũi thì con trai nạn nhân là Ngô Quốc Chinh (16 tuổi) cũng “bị ngã” phải khâu 2 mũi.

Nghi ngờ về cái chết bất thường của ông K. nên có người đã bí mật tố giác với cơ quan chức năng. Nhận được tin tố giác, Công an tỉnh Nam Định khẩn trương vào cuộc điều tra.

Sự thật suýt bị chôn vùi dưới 3 thước đất

Ngày 19/4/2008, Công an tỉnh Nam Định phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tổ chức khai quật mộ ông Ngô Văn K. để giám định tử thi, xác định nguyên nhân tử vong. Cơ quan chức năng khai quật tử thi đúng trong giai đoạn đang phân hủy mạnh nên việc giám định cũng gặp một số khó khăn nhất định. Thêm nữa, khi được yêu cầu khai quật mộ, gia đình nạn nhân K. phản đối kịch liệt.

Cơ quan chức năng phải tổ chức buổi nói chuyện với gia đình. Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương để làm công tác tư tưởng, yêu cầu gia đình phối hợp làm thủ tục về tâm linh. Đến sáng 19/4, việc khai quật được thực hiện.

Kết quả giám định pháp y cho thấy, ông K. tử vong do chấn thương sọ não, vỡ xương đỉnh thái dương, tụ máu não. Cơ chế hình thành vết thương là do tác động ngoại lực bởi vật cứng, có cạnh sắc nhọn theo hướng từ trên bổ xuống. Điều này chứng tỏ nạn nhân bị sát hại chứ không phải ngã chết.

Công an tỉnh Nam Định tiến hành làm việc với các thành viên trong gia đình, lấy lời khai hàng xóm… Cuối cùng xác định được kẻ giết người là Ngô Quốc Chinh (SN 1993, con trai của nạn nhân), thời điểm gây án Chinh chỉ mới 16 tuổi 8 tháng 10 ngày.

Tại trụ sở Công an, Chinh khóc lóc thừa nhận tội ác. Hắn nói: “Tại vì cha cháu thường xuyên đánh chửi mẹ con cháu thậm tệ nên cháu ức quá mới đánh trả. Cháu lỡ tay chứ không cố ý giết cha cháu…”.

Được biết, Chinh là con trai duy nhất trong gia đình, cũng là cháu đích tôn của dòng họ. Hồi nhỏ, Chinh cũng là đứa sáng dạ, ngoan ngoãn nhưng càng lớn thì tính tình càng thay đổi. Nguyên nhân là do cha mẹ bất hòa, Chinh phải chịu nhiều trận đòi của người bố gia trưởng kèm theo nhiều lời lăng mạ, xúc phạm. Cũng từ đây, học lực giảm sút hẳn.

Học hết lớp 9 thì thôi học cùng mẹ và các chị đi làm thuê. Những trận đòn roi, những lời chửi mắng đã khiến Chinh nảy sinh oán hận với người bố gia trưởng, tối ngày rượu chè. Khi đã 16 tuổi, 17 tuổi nhưng Chinh vẫn bị bố đánh đòn mỗi khi say xỉn. Việc này khiến hắn rất uất ức.

Có lần thấy bố đánh mẹ con vô cớ, Chinh đã phản kháng lại nhưng bị mẹ can ngăn. Nhưng bà mẹ bất hạnh chẳng biết rằng, một khi nhà đã dột từ nóc thì thế nào cũng xảy ra tai họa.

Vào chiều ngày 8/4/2008, Chinh lấy xe máy của chị gái lên TP Nam Định chơi, không đội mua bảo hiểm nên bị phạt 300.000 đồng. Khi đó, Chinh cảm thấy vô cùng ân hận và xót xa. Đã thế tối về lại bị cả nhà “tổng sỉ vả”. Đến ngày 10/4/2008, ông lại đi uống rượu rồi say xỉn. Khi trở về lại tiếp tục “hỏi tội” thằng con trai duy nhất.

Không những chửi mắng, ông K. còn dùng gạch ném vào đầu Chinh khiến máu chảy ròng ròng. Thấy vậy, Chinh ôm mặt chạy ra cổng nhưng ông K. vẫn không tha, tiếp tục nhặt gạch chạy theo ném con trai.

Nỗi uất ức, oán hận tích tụ bấy lâu trỗi dậy khiến Chinh không thể kiềm chế được cảm xúc. Hắn nhặt một đoạn gỗ có cạnh sắc nhằm thẳng vào thái dương bố và phang túi bụi cho đến khi ông K. bất tỉnh nhân sự mới dừng tay.

Phát hiện việc Chinh đánh bố bất tỉnh, gia đình không báo cơ quan chức năng mà nhanh chóng đưa ông K. đi cấp cứu. Để sự việc không bại lộ, gia đình họp bàn thống nhất khai báo ông K. say rượu rồi ngã chết. Lý do này cũng được cả dòng họ đồng ý bởi Chinh là cháu đích tôn của họ.

Dẫu được gia đình và cả dòng họ hợp sức che chở nhưng Chinh vẫn không thể thoát tội. Chỉ một tuần sau khi vụ án xảy ra, ông K. “đội mồ” về vạch trần tội ác của con trai.

Tại phiên tòa xét xử, Ngô Quốc Chinh bị tuyên phạt 8 năm tù. Đến cấp phúc thẩm, TAND tối cao giảm án còn 5 năm tù về tội Giết người.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời