Chồng gửi biếu bố mẹ vợ 50 triệu khi thấy vợ khóc lóc vì lấy chồng xa chưa kịp báo hiếu

Em lấy chồng cách nhà 600km các chị ạ. Xa quá nên hồi em đưa chồng về ra mắt bố mẹ em phản đối ngay lập tức:

– Cắt luôn con nhá. Vô phúc gả con chồng xa, một là mất giỗ 2 là mất con.

– 600km thôi mà bố, giờ tàu xe tiện lắm bố à.

– Tiện cũng không gả, gả để mất con à.

Bố bảo thế nhưng em vẫn cứ yêu. 2 năm sau em vẫn chỉ dẫn anh ấy về nhà, lúc này bố mẹ thấy cũng có tuổi rồi, lại chẳng có thằng nào khác yêu nên lo ế. Vậy là đồng ý cho nói chuyện người lớn.

Khi chấp nhận rồi thì bố cũng dễ lắm, nhà xa nên nói chuyện qua điện thoại cũng được. Nhưng được cái nhà trai họ cũng tâm lý, mẹ anh bảo:

– Người ta ở gần thích đến chơi nhà thông gia lúc nào cũng được, có công việc là có mặt nhau ngay. Giờ mình ở xa chẳng đi lại được nhiều nên kiểu gì cũng phải bố trí qua thăm nhà ông bà bằng được.

Nói là làm nhà anh thuê hẳn xe 16 chỗ qua thăm nhà em. Bố em mừng lắm, nghĩ họ nhiệt tình thế chắc sau con gái mình cũng đỡ khổ.

Cũng chỉ có mình em là con gái nhưng bố gần như cho không, chả thách cưới cũng chẳng lễ lạt nhiều, ông bảo xin 5 tráp đủ để thắp hương ông bà nội ngoại là được rồi. Ai cũng nói bố mẹ em dại, lẽ ra phải theo đúng lệ làng thách cưới 50 triệu, 9 tráp đầy ú ụ mới đúng, đằng này cho không con gái.

Thế nhưng bố em chỉ cười, kệ ai nói gì thì nói. Gả con gái đi lấy chồng xa nhà người ta nước mắt chứa chan nhà em chả thấy bố nhỏ giọt nước mắt nào, thậm chí còn cười tươi như hoa bảo may quá tống được quả bom nổ chậm. Em nước mắt sụt sùi lúc bố ra đến cổng chuẩn bị lên xe về em đã níu áo bố lạị:

– Bố, ở lại với con đi, con sợ…

– Sợ cái gì, vớ va vớ vẩn. Bỏ ra để bố về…

– Bố… hu hu…

– Mày lại chuẩn bị rồi đấy. Nín, vào rửa bát…

Em đang khóc mà cũng bật cười, mọi người ai cũng phải bật cười theo vì câu nói của bố. Thế là bố lên xe đi thẳng. Lúc đó em còn bảo chắc bố chẳng thương em, tống được em đi bố mới mừng thế. Nhưng sau chị họ mới gửi cho mấy cái ảnh:

– Mày nhìn thấy trên xe ông khóc thế nào chưa, khóc tu tu như một đứa trẻ luôn. Lúc ở đấy là ông kìm nén lắm đấy.

Ôi lúc ấy mới thấy thương, thấy nhớ bố mẹ vô hạn các chị ạ. Lấy chồng xa chẳng được về thăm nhà thường xuyên vì em bầu bí luôn, lại hay bị động thai nên bố mẹ không cho đi lại. Lúc em sinh con thì sức khỏe của mẹ yếu nên bố cũng không đi thăm em được.

Có hôm nằm ôm con nhớ bố mẹ ở nhà mà tự nhiên em khóc tu tu. Bố mẹ chẳng bao giờ than vãn gì vì sợ em buồn nhưng chị họ thì kể hết. Chị bảo: “Nhìn bố mẹ mày thui thủi tội lắm, có mỗi đứa con gái lại đi lấy chồng xa. Hôm vừa rồi 2 ông bà tự chở nhau đi khám bệnh đấy. Nhìn tội ghê”.

Chồng đi làm về nhìn thấy em khóc thì lao lại hỏi:

– Vợ làm sao đấy, vợ đau ở đâu, đừng làm anh lo thế chứ.

– Em không đau ở đâu cả?

Thế sao vợ khóc?

– Em nhớ bố mẹ, thương bố mẹ quá. Nay mẹ gọi kêu bố mấy hôm nay lại đau chân không đi được. Nhà có mỗi đứa con gái lại gả đi lấy chồng xa, giờ bố mẹ thui thủi ở nhà 1 mình. Lấy chồng em chưa biếu được bố mẹ đồng nào.

Chồng gửi biếu bố mẹ vợ 50 triệu khi thấy vợ khóc lóc vì lấy chồng xa chưa kịp báo hiếu

– Được rồi, anh có lỗi, có lỗi vì đã đưa con gái bố mẹ đi xa quá. Thế giờ anh thay vợ chăm sóc bố mẹ nhé. Giờ chồng chuyển khoản cho bố mẹ 50 triệu và nhắn là vợ con báo hiếu bố mẹ nhé.

– Thật á? 50 triệu luôn?

– Anh nói sai làm gì. Tiền anh vừa được sếp thưởng vì dự án thành công đấy. Định vợ chồng với con đi du lịch 1 chuyến nhưng thôi để vợ báo hiếu bố mẹ đã.

– Em không cần đi du lịch, anh cứ cho bố mẹ đi. Vả lại em chỉ thích về nhà chẳng muốn đi đâu.

– Ừ thế anh chuyển tiền cho ông bà, ít bữa nữa rảnh thì về thăm nhà ngoại 1 chuyến.

Chồng em chuyển khoản luôn 50 triệu thật các chị ạ. Em không ngờ luôn, trước đây anh có biếu bố mẹ vợ nhưng cũng chỉ vài triệu thôi, lần này chơi lớn luôn. Và thay vì dự kiến đi du lịch ở đâu đó thì chồng đã cho mẹ con em du lịch về ngoại. Ôi ngoài sức tưởng tượng của em luôn. Bố mẹ em rất vui, thấy con cháu về ông khỏe hẳn ra luôn. Ông bà bảo không cần tiền nong gì chỉ cần con cháu về là đủ.

2 mẹ con ở ngoại chơi nguyên 1 tuần rồi chồng đến đón về. Lúc đấy bịn rịn không muốn chia xa, bố em cứ ôm chặt lấy thằng cu cháu, em với mẹ ôm nhau khóc. Chồng em bảo:

– Cuối năm con đưa vợ con con về ăn tết cho ông bà tha hồ bế cháu.

– Thật hả con?

– Vâng ạ, con sẽ đưa vợ con con về.

Em nhảy cẫng lên ôm hôn rối rít chồng em. May quá thế là tết lại được về với bố mẹ rồi. Lấy chồng xa mà được về ăn tết với bố mẹ cũng đỡ tủi các chị nhỉ. Em nghe nói nhiều chị lấy chồng xa 10 năm còn chưa được về nhà lần nào cơ. May là chồng em tâm lý, thôi thì cứ sướng được ngày nào hưởng ngày đó. Từ giờ đến cuối năm phải cố gắng giữ hòa khí vợ chồng không cãi nhau lão thay đổi ý định thì em mất tết.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời