Chuyện “lạnh gáy” trong căn nhà có đồ vật “biết bay” ở Bình Phước

Chuyện “lạnh gáy” trong căn nhà có đồ vật “biết bay” ở Bình Phước

Nhiều đồ vật trong nhà bỗng dưng bay lơ lửng trên không, nhiều vật dụng cá nhân biến mất bí ẩn khiến chủ nhà lo lắng mời thấy pháp cao tay về hóa giải nhưng khi thầy đi thì đâu lại vào đấy.

Hồi tháng 12/2012, người dân tỉnh Bình Phước và một số tỉnh lân cận đổ xô đến ở ấp Thạnh Đông (xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) để tận mắt “mục sở thị” chuyện lạ kỳ ở trong căn nhà rách nát của vợ chồng ông Võ Văn Thôn (83 tuổi), bà Lê Thị Hường (72 tuổi).

Căn nhà của ông Thôn – bà Hường nằm lọt thỏm giữa vườn điều tại ấp Thạnh Đông. Căn nhà liêu xiêu, không có đồ đạc gì giá trị, nhìn từ bên ngoài vào có vẻ rất đơn sơ.

Hàng xóm nhà ông Thôn cho biết, anh Võ Tánh (SN 1964, con trai ông Thôn) nghe chuyện quái dị ở nhà nên đã xin nghỉ việc ở TP Hồ Chí Minh để về xem xét, giải quyết.

Chuyện “lạnh gáy” trong căn nhà có đồ vật “biết bay” ở Bình Phước - ảnh 1

Ngôi nhà có đồ vật “biết bay”

Anh Tánh cho biết: “Sự việc quái dị xảy ra tại ngôi nhà từ ngày 18/11/2012. Hôm đó, cha mẹ đang dọn cơm ra ăn thì vô cùng kinh hãi khi thấy đáy nồi cơm đã chín, trên mặt thì còn nguyên gạo và nước. Khi cha mẹ tôi mở nồi cá kho thì chết đứng kkhi thấy đất cát nằm lẫn lộn trong cá như có người trộn lên. Lúc này, cha mẹ tôi nghĩ có người ngoài chơi xấu gia đình nên bấm bụng bỏ qua như không có chuyện gì xảy ra”.

Đến tối, anh Tánh về nhà xem mọi chuyện ra sao thì có vài người hàng xóm sang chơi cũng cảm thấy vô cùng sửng sốt khi chứng kiến chuyện lạ xảy ra. Một người dân cho biết, khi mọi người đang bàn tán chuyện cha mẹ anh Tánh là “lẩn thẩn” nên “nhìn gà hóa cuốc” thì bỗng giật mình bởi tiếng động trong nhà. Khi nhìn xuống thì thấy con gấu bông đang bay lơ lửng giữa nhà.

“Lúc này, tất cả chúng tôi đều kinh hãi vì không ai vào buồng trong để đem con thú bông ra ngoài. Tiếp sau đó một chiếc gối ôm trong buồng tiêp tục bay qua bức tường, bay qua bàn uống nước, rơi xuống sàn nhà. Tuy nhiên, trong căn nhà trống trơn không có một ai cả”, người hàng xóm thuật lại.

Những ngày sau đó, đồ đạc trong nhà anh Tánh cứ tự động bay lơ lửng trong nhà. Ban đầu chì là gấu bông, gối ôm… nhưng sau đó là nồi niêu, xoong chậu… Chuyện quai dị hơn là hiện tượng đồ đạc cứ thay nhau biến mất rồi lại hiện hình giống như bị ma mang đi giấu.

Anh Tánh kể, suốt 20 năm sống trong căn nhà này anh chưa từng thấy bị mất một thứ gì cả. Vụ mất đầu tiên là chiếc điện thoại khi anh đang cắm sạc. Anh đã tìm kiếm khắp nhà nhưng không thấy. Sau đó, một người họ hàng qua chơi bỏ điện thoại di động mượn của đứa cháu ra sử dụng rồi để ở bàn và cũng biến mất. Thậm chí, tờ tiền để dưới chiếc khóa nặng trịch cũng biến mất.

Những chuyện kỳ quái liên tục diễn ra khiến gia đình anh Tánh ăn không ngon ngủ không yên. Còn người dân địa phương thì cho rằng, có thể ngôi nhà đã bị “ma ám”. Một người dân cho hay, vùng đất Thạnh Đông xưa kia là vùng “rừng thiêng nước độc”, có thể có nhiều người chết ở đây.

Đi khắp nơi tìm pháp sư cao tay về trừ tà

Trước những chuyện kỳ quái liên tục xảy ra tại nhà ông Thôn, người dân địa phương đặt nghi vấn có thể ngôi nhà bị “ma” ám. Bởi vùng đất Thạnh Đông trước đây là “rừng thiên nước độc”, có thể có nhiều người chết ở đây. Trước nghi vấn của người dân, ông Thôn cho hay: “Tôi nghe người dân nói vậy nên cũng hoang mang, lo lắng vì chắc chắn những chuyện xảy ra có thể gắn liền với ma quỷ. Sau nhiều ngày sống không yên, ăn không được, chúng tôi liền “vái tứ phương” tìm thầy pháp cao tay về trừ tà, đuổi ma để đem lại cuộc sống bình yên cho gia đình và cũng muốn biết thực hư chuyện quái dị hiện đang diễn ra”.

Nhiều người dân tại ấp Thạnh Đông cho hay, gia đình ông Thôn trước sự quái dị đang diễn ra tại ngôi nhà của mình thì hết sức lo lắng cho cuộc sống của gia đình. Ông Thôn sau khi nghe tin có một “thầy pháp” cực kỳ cao tay, có biệt tài đuổi ma, trừ tà ở Long An liền cho người mời thầy về “tung phép” trị ngôi nhà bị ma ám. Nghe ông Thôn trình bày ngọn ngành câu chuyện kỳ dị đang liên tục xảy ra tại ngôi nhà của gia đình, vị “thầy pháp” này mời thêm hai “thầy pháp” khác vềì Bình Phước để ra tay “cứu giúp” gia đình ông Thôn.

Chuyện “lạnh gáy” trong căn nhà có đồ vật “biết bay” ở Bình Phước - ảnh 2

Quần áo, chăn chiếu bị cháy một cách bí ẩn

Được gia đình ông Thôn “rước” về ngôi nhà quái dị, ba vị “thầy pháp” này quyết không để gia chủ coi thường mình liền “bấm độn” tay để xét đoán về ngôi nhà. Sau một hồi lâu nói lầm bầm một mình thì ba thầy phán liền tuyên bố “ngôi nhà này có vong núi theo hành hạ, để đuổi vong phải sắp lễ cúng ngay”. Nghe thầy phán, gia đình ông Thôn liền chuẩn bị mâm lễ theo yêu cầu của các thầy. Anh Tánh cho hay: “Sau khi mân lễ được bày biện trang trọng, ba vị “thầy pháp” thay nhau sì sụp cúng vái, đốt hết “bùa” này rồi đến “bùa” khác, liên tục từ 23h ngày hôm trước đến tận 14h chiều ngày hôm sau. Trong thời gian các thầy cúng vái, thì những chuyện kỳ lạ trong ngôi nhà không xảy ra nữa. Thấy thế, các “thầy pháp” lên mặt bảo chúng tôi yên tâm vào ở, sẽ không có chuyện gì xảy ra nữa đâu. Tuy nhiên, khi họ cáo từ ra về thì hôm sau lại tiếp tục xảy ra những chuyện còn quái dị hơn”.

Chính quyền sở tại nói gì

Trao đổi về vụ việc này, ông Nguyễn Đức Thân, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh khẳng định: Không có chuyện ngôi nhà của ông Thôn ở ấp Thạnh Đông tự bốc cháy như người nhà và người dân tung tin. Ông Thân cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng công an xã kết hợp với công an huyện Lộc Ninh và Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước, ngay lập tức có mặt tại hiện trường, giải tán đám đông hiếu kỳ và điều tra, làm rõ sự việc.

“Qua nhiều ngày túc trực tại hiện trường, điều tra xác minh và trực tiếp ở nhà ông Thôn, các cơ quan chức năng không phát hiện bất cứ điều gì lạ xảy ra ở ngôi nhà này. Thậm chí, những vật dụng được cho là tự cháy trước đó khi kiểm tra đã phát hiện ra có mùi dầu hỏa rất nồng nặc, điều này cho thấy là vụ việc trên chính do bàn tay con người gây ra chứ hoàn toàn không có ma quỷ” – ông Thân cho biết thêm.

Trước những bí ẩn chưa thể lý giải về ngôi nhà kỳ quái ở Bình Phước, tiến sĩ Nguyễn Công Thoại, một chuyên gia nghiên cứu về khả năng con người về những câu chuyện trên. Tiến sĩ Nguyễn Công Thoại cho biết: “Muốn tìm nguyên nhân vụ việc thì chủ nhà hoặc cơ quan chức năng phải lắp camera nhằm quay được đồ vật bay như thế nào, đám cháy bắt đầu ra làm sao… Hoặc đem những đồ vật bị cháy đi giám định thì sẽ biết nguyên nhân. Còn những chuyện như cơm trộn nước, cá trộn đất, mất đồ… có thể chỉ là ngẫu nhiên hoặc do ai đó cố tình làm khiến tinh thần của gia đình hoang mang, lo sợ. Hiện nguyên nhân xảy ra những sự việc kỳ quái tại đây vẫn chưa có câu trả lời.

Nguồn: Dân trí hôm nay

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *