Chuyện tình như phim của người đàn ông cãi lời bố mẹ để cưới cô hàng xóm nghèo

Chuyện tình như phim của người đàn ông cãi lời bố mẹ để cưới cô hàng xóm nghèo

“Bằng mọi giá chúng mình phải cưới được nhau và sống thật hạnh phúc em nhé! Để cho người lớn thấy được hạnh phúc thật sự của hai đứa. Anh nói được thì sẽ làm được”. Đây chính là “tuyên ngôn” tình yêu ông Chung gửi bà Nga trong bức thư tình đẫm lệ 29 năm trước – thời điểm tình yêu của họ bị gia đình hai bên phản đối kịch liệt.

Rào cản tình yêu vì… gia đình không môn đăng hộ đối

Tin chắc rằng, trong đời ai cũng từng có một thời tuổi trẻ nông nổi, yêu đương cuồng nhiệt, bất chấp gia đình ngăn cấm. Nhưng chính rào cản ấy đã giúp tình yêu đôi lứa trở nên bền chặt để tạo ra câu chuyện tình lãng mạn kéo dài 29 năm, 40 năm hay 60 năm… Và chuyện tình đầy trúc trắc của ông Đình Chung và bà Phương Nga (hiện sống ở An Khê, Gia Lai) là một ví dụ điển hình.

Ông Chung và bà Nga quen nhau vào năm 1988, khi đó ông Chung mới 21 tuổi. Bà Nga là người Quy Nhơn, gia đình rất nghèo nên dù học giỏi thì vẫn phải nghỉ. Sau đó, bà Nga đi học may kiến thêm thu nhập giúp đỡ gia đình. Còn ông Chung là người Gia Lai. Chú của ông là hàng xóm sát vách nhà bà Nga nên khi xuống Quy Nhơn ông ở nhà chú để học nghề. Trong một lần ra ngoài, hai người chạm mặt nhau, ông Chung phải lòng bà Nga ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sau này, mỗi lần kể lại, ông Chung vẫn tấm tắc khen: “Hồi ấy Nga xinh giữ lắm, tôi cưỡng không nổi luôn. Vì quá thích cô hàng xóm mà ngày nào tôi cũng mang cây đàn guitar tróc sơn ra sau vườn (sát nhà Nga) để đàn hát bài “Cho anh xin số nhà này cô em má hồng” để gây sự chú ý với Nga…”.

Chuyện tình như phim của người đàn ông cãi lời bố mẹ để cưới cô hàng xóm nghèo

Ảnh ông Chung và bà Nga thuở mới yêu

Đâu chỉ hát vài bài là người ta đổ liền, ông Chung tốn kha khá tâm lực để tán bà Nga. Bởi hồi đó bà xinh ngang tầm hoa khôi nên chẳng mảy may để ý chàng trai nhà bên. Nhưng tình yêu là vậy, càng khó lại càng khiến người ta muốn chinh phục, ông Chung tìm đủ mọi cách để có được trái tim cô gái hàng xóm. “Ngày nào tôi cũng cầm đàn ra sau nhà ngồi hát, rồi nhờ người này người khi nói nên dần dần Nga để ý tôi. Sau một thời gian tôi cưa đổ được Nga, chúng tôi yêu nhau sau đó ít lâu. Để đến được với hạnh phúc cuối cùng, chúng tôi cũng trải qua kha khá sóng gió. Mọi chuyện bắt đầu nặng nề hơn khi gia đình biết tôi muốn nghiêm túc với mối quan hệ này”.

Ngày đó, gia đình ông Chung thuộc hàng khá giả nhưng gia đình bà Nga lại rất nghèo. Hơn nữa, hai người còn khác tôn giáo nên dẫn đến việc bị hai bên gia đình cấm cản. Gia đình ông Chung tìm mọi cách để tách con trai mình ra khỏi cô hàng xóm nhà nghèo. Gia đình bà Nga nghe tiếng bị chê không “môn đăng hậu đối” nên cũng tìm mọi cách cấp con qua lại với ông Chung. Nhưng vì thương nhau nên họ tìm mọi cách lén lút hẹn hò bằng được. Có lần ông Chung nhờ bạn thân của bà Nga đến đón đi chơi nhưng kỳ thực là “lừa” ra để gặp nhau. Song cũng chỉ gặp được chốt lát rồi lại phải về vì sợ gia đình phát hiện.

Thậm chí, để được gặp chân ái, bà Nga thường xuyên xin bố mẹ sang nhà hàng xóm đầu phố xem phim (thời đó, cả xóm mới có một chiếc vô tuyến) nhưng thực chất là để gặp ông Chung. Hai người dắt tay nhau đi lang thang hết 7,8 con phố chờ hết giờ phim rồi lại lưu luyến chia tay về nhà. Chính nhờ khoảng thời gian sóng gió này mà họ càng trân quý nhau hơn.

“Tôi nhất định phải cưới và sống hạnh phúc cùng em”…

Tình yêu của họ trở nên khó khăn hơn khi ông Chung về Gia Lai, họ bắt đầu những ngày tháng yêu xa. Thời đó không có điện thoại như bây giờ, nên mọi nhớ nhung đều gửi qua cánh thư tay. Có khi cả mấy tháng họ mới gặp được nhau một lần. Một phần do không có người yêu ở cạnh, một phần do gia đình ngăn cấm nên nhiều lần bà Nga ngồi hàng giờ trước hiên nhà khóc. Có lần 9h tối, trời mưa tầm tã, bà Nga ngồi trước cửa nhà ngước đầu lên thì thấy ông Chung đứng ngay đó, bà giật mình. Sau mới hiểu ra là vì nhớ quá nên phải phóng xe máy vượt 80km để xuống gặp nhau chốc lạt rồi lại về.

Chuyện tình như phim của người đàn ông cãi lời bố mẹ để cưới cô hàng xóm nghèo - ảnh 1

Ảnh cưới của ông Chung và bà Nga cách đây 29 năm

Thời của ông Chung và bà Nga là cái thời “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, thế nhưng ông bà lại đi ngược lạ quyết “đặt bố mẹ” ngồi đúng vị trí mình mong muốn. Trong một bức thư tay gửi người yêu, ông Chung viết: “Bằng  mọi giá mình phải cưới được nhau và sống thật hạnh phúc em nhé. Để cho người lớn xem hạnh phúc của hai đứa. Anh nói được, làm được”.  Đúng như vậy, để lấy được bà Nga, ông Chung làm đủ mọi cách để gia đình nhà ngoại chấp nhận. Ông “trồng cây si” trước cửa nhà bà Nga; rồi đến nhà thấy ai làm gì cũng lăng xăng chạy đến giúp. May mắn thay, dần dần bố mẹ bà Nga cũng mủi lòng đồng ý cho 2 người lấy nhau. Sau 2 năm yêu đương đầy sóng gió, ông Chung và bà Nga kết hôn năm 1990. Dưới lớp phần trang điểm trông bà bà rất lộng lẫy, xinh đẹp.

Hồi mới cưới, vợ chồng ông Chung ở cùng bố chồng. Ba năm sau, bà Nga sinh nên bố mẹ chồng cho đất, dựng nhà để ở riêng. Khi đó nhà cũng không mấy khá giả nên bà Nga bỏ nghề may về mở quán cà phê, bán chè; ông Chung thì mở tiệm sửa xe máy. Tuy có khó khăn, vất vả nhưng bằng tình yêu họ đã vượt qua đầy ngoại mục. Từ hai bàn tay trắng họ đã xây dựng nên một ngôi nhà khang trang, sinh được hai người con (1 gái, 1 trai) thông minh, giỏi giang.

Chuyện tình như phim của người đàn ông cãi lời bố mẹ để cưới cô hàng xóm nghèo ảnh 2

Ngày hạnh phúc của cô con gái cả – kết tinh tình yêu của hai người

Theo lời cô con gái cả, ông Chung luôn giữ đúng lời hứa trong bức thư năm nào. Ông luôn khiến cho cuộc sống vợ chồng cực kỳ hạnh phúc. Từ sinh nhật hay ngày lễ, chưa bao giờ ba cô quên mua quà tặng vợ. “Ba cưng mẹ đến mức nhiều lúc con cái cũng phải ghen tị. Ba không nói nhiều lời về tình cảm nhưng ông nhắc đến sự tự hào. Ba bảo là ba tự hào về gia đình mình lắm. Ba có vợ đảm, con ngoan. Ba đã cưới được mẹ, sinh được hai đứa con, một là giáo viên, một bác sĩ như bây giờ. Cuộc sống như vậy là viên mãn và ba chẳng mong gì hơn nữa”.

Có lẽ, cũng vì cuộc sống bình yên và tình yêu của ba nên bà Nga trẻ trung lắm. Khi nào rỗi họ lại sắp xếp để đi du lịch với nhau và chụp hình tình cảm…

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *