Có bầu trước bị mẹ chồng bắt đi cửa sau, chú rể bế thốc cô dâu chạy vào cửa chính: Chồng tốt là đây chứ đâu?

Có bầu trước bị mẹ chồng bắt đi cửa sau, chú rể bế thốc cô dâu chạy vào cửa chính: Chồng tốt là đây chứ đâu?

Có bầu trước khi cưới không còn là chuyện hiếm hay lạ, bởi xã hội hiện nay mọi người đã có cái nhìn rất thoáng về chuyện này. Thậm chí, nhiều ông bố bà mẹ còn thúc dục con mình có con trước rồi mới cưới. Ấy vậy mà vẫn có một cô dâu trong câu chuyện sau đây có bầu mà bị cả nhà chồng nhất là “mẹ chồng” bắt phải đi cửa sau vì lỡ “có bầu trước khi cưới”.
Đoạn clip quay lại một đám cưới diễn ra tại Bình Phước, ghi lại khoảnh khắc cặp dâu rể khi vừa bước xuống xe hoa, chú rể đã nhanh chóng bế cô dâu chạy thẳng vào nhà mặc cho sự can ngăn của gia đình nhà trai, cũng như mẹ chồng.

Có bầu bị cấm đi cửa trước, chú rể bế thốc cô dâu chạy vào cửa chính anh 1
“Cô dâu bầu trước cưới nên mẹ chồng không cho đi cửa trước vào nhà, thế nhưng đón dâu về cái thì chú rể đánh liều bất chấp mẹ chạy ra can ngăn để kéo vợ chạy thẳng vào nhà, ôm vợ lên phi thẳng cửa trước không nói nhiều”.
Có bầu bị cấm đi cửa trước, chú rể bế thốc cô dâu chạy vào cửa chính anh 8
Có bầu bị cấm đi cửa trước, chú rể bế thốc cô dâu chạy vào cửa chính anh 7
Theo quan niệm xa xưa các cụ truyền lại, cô dâu không may có bầu trước, vào ngày trọng đại sẽ không được vào cửa trước, mà phải đi lối cửa sau để vào. Hoặc nếu không có cửa sau sẽ phải bước qua chậu than hoa nướng bồ kết với hàm ý đuổi đi những xui xẻo.
Có bầu bị cấm đi cửa trước, chú rể bế thốc cô dâu chạy vào cửa chính anh 2
Bởi hủ tục cũ cho rằng, nếu cô dâu “lỡ” có bầu mà về nhà chồng bằng cửa trước sẽ mang lại nhiều điểm gở, khiến nhà chồng không thể ăn nên làm ra.

Có bầu bị cấm đi cửa trước, chú rể bế thốc cô dâu chạy vào cửa chính anh 3

Clip đám cưới có 1-0-2 này sau khi được đăng tải nhanh chóng được chia sẻ trên các diễn đàn, nhận được đông đảo ý kiến từ CĐM. Hầu hết ai nấy đều cho rằng quan niệm này quá cổ hủ, còn hội chị em đua nhau chia sẻ về trang cá nhân với chú thích :”Hãy yêu và lấy một chàng trai như thế”.

Có bầu bị cấm đi cửa trước, chú rể bế thốc cô dâu chạy vào cửa chính anh 4

Có bầu bị cấm đi cửa trước, chú rể bế thốc cô dâu chạy vào cửa chính anh 5

Có bầu bị cấm đi cửa trước, chú rể bế thốc cô dâu chạy vào cửa chính anh 6

“Mấy giờ rồi còn cửa trước với cửa sau. Bây giờ bầu được là phúc phần 2 họ rồi đấy chứ bao nhiêu người cưới xong mong con còn không được.”
“Bỏ bớt mấy thứ cổ hủ đi. Hoan hô chú rể!”
“Chán ghê thời nào rồi còn của trước với cửa sau”.
“Chú rể anh dũng quá, chúc mừng 2 bạn!”

Và hàng loạt bình luận khác từ CĐM.

Nói về quan niệm này, nhiều chuyên gia cho rằng đây chỉ là quan niệm còn tồn tại ở một vài gia đình, vùng miền. Quan niệm này đặt ra để tránh các cặp đôi khi chưa tiến tới hôn nhân thì không nên “ăn cơm trước kẻng”.

Tuy nhiên, về mặt pháp luật không có điều khoản nào cấm thanh niên yêu với nhau trước khi kết hôn nhưng về mặt đạo đức xã hội thì cũng không nên. Điều này đôi khi mang lại những bất hạnh cho chính cô gái.

Theo các chuyên gia tâm lý, để tránh những rắc rối về kiêng kỵ trên, nếu lỡ có bầu trước khi cưới, hai bên có thể tổ chức đám cưới ở nhà hàng, sau đó đôi trẻ tự đưa nhau về không cần phải đón dâu, đưa rể.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *