Cuộc gọi lúc nửa đêm của vợ cùng tiếng khóc của con đã cứu tôi thoát khỏi cái bẫy của cô thư kí trẻ

Cuộc gọi lúc nửa đêm của vợ cùng tiếng khóc của con đã cứu tôi thoát khỏi cái bẫy của cô thư kí trẻ

Đàn ông có tiền, lại còn có địa vị trong tay, dám đảm bảo chẳng có mấy người chung tình được với vợ của mình. Đó là thực tế đã được chứng minh và bản thân tôi cũng chẳng bao giờ lấy đó làm tiêu chí để mà phấn đấu. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng mình cứ có một cuộc sống yên bình với những đứa con ngoan, với người vợ hiền như vậy là quá may mắn rồi.

Dù vẫn cứ luôn tự nhắc nhở với lòng mình rằng tôi không được ngoại tình, không được làm chuyện có lỗi với vợ. Thế nhưng người tính chẳng bằng trời tính, hơn nữa có quá nhiều chuyện xảy ra trong cuộc sống này mà không đi theo ý muốn của bản thân mình.

Cũng vì lý do công việc nên tổng công ty có điều động thêm nhân sự về cho chi nhánh của tôi, và tôi có thêm một trợ thủ đắc lực rất giỏi giang trong công việc. Có điều, đó lại là một cô gái trẻ.

Cuộc gọi lúc nửa đêm của vợ cùng tiếng khóc của con đã cứu tôi thoát khỏi cái bẫy của cô thư kí trẻ
Cuộc gọi lúc nửa đêm của vợ cùng tiếng khóc của con đã cứu tôi thoát khỏi cái bẫy của cô thư kí trẻ

Cô thư kí của tôi tên là Thư. Phải công nhận không chỉ giỏi năng lực mà Thư còn rất cuốn hút người khác giới. Vóc dáng chẳng hề thua kém gì mấy người mẫu, cái miệng thì dẻo cứ như kẹo kéo. Không ít anh chàng trong công ty đã phải mất ăn mất ngủ vì Thư. Từ ngày Thư xuất hiện văn phòng cũng rộn rã, nhộn nhịp lên nhiều. Chẳng ít anh chàng công khai tán tỉnh Thư, thế nhưng hình như Thư không hề để ý đến. Bởi vì tôi biết, người mà cô thư kí để mắt chính là tôi.

Đã có vài lần tôi nghe được những lời bóng gió của Thư, Thư luôn nhằm về phía tôi, nói với tôi rằng:

Em thực sự ngưỡng mộ vợ anh lắm vì chị ấy may mắn lấy được một người chồng tốt như anh.

Thậm chí có lần Thư còn mượn rượu tỏ tình mà thẳng thừng rằng:

Em gặp anh muộn quá, giá như anh đừng lấy vợ sớm thì chắc chắn bây giờ em sẽ chẳng ngần ngại mà giành lấy anh cho mình.

Tôi hiểu và cố tình né tránh tình ý đó của Thư vì tôi không muốn mọi chuyện đi quá xa cùng những lời đồn đại sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình tôi. Vậy mà Thư, tôi càng né tránh, Thư lại càng tiến tới.

Thư cứ cố tình đụng chạm da thịt, không thì lại ăn mặc hớ hênh để ra sức khiến tôi phải để mắt đến. Và tôi, dù sao cũng là đàn ông, đã chẳng thể nào cưỡng lại được cám dỗ đó. Tôi lúc ấy, đang thở hổn hển cởi vội cúc áo của cô thư kí đầu tôi còn nghĩ rằng thử một lần cảm giác lạ cũng không sao, coi như bóc bánh trả tiền thôi.

Vậy mà đang mê đắm thì cuộc gọi từ số điện thoại của vợ khiến tôi giật mình. Hôm nay tôi có nói mình đi tiếp khách. Bình thường tôi bảo đi tiếp khách, vợ sẽ không gọi, chắc có việc gì cô ấy mới gọi. Thư ngăn cản nhưng sốt ruột, tôi vẫn cầm máy và đập vào tai tôi là tiếng khóc dữ dội của con:

Con sốt cao, quấy khóc, anh về ngay nhé!

Chẳng hiểu sao nghe những lời ấy, tôi lại nhanh chóng đưa lí trí của mình trở về thực tại và tôi nhanh chóng đẩy Thư ra rồi lao về nhà. Tôi bối rối nhìn Thư, còn cô ấy lại hụt hẫng thậm chí muốn khóc. Tôi thấy có lỗi nhưng thực sự tôi không thể tiến tới được. Quả thực thì chính cuộc gọi của vợ và tiếng khóc của con đã cứu tôi một bàn thua trông thấy. Giờ về nhìn vợ con mình tôi mới hiểu rằng chẳng có thứ gì đáng giá hơn hạnh phúc gia đình đâu.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *