Mẹ tử tù Hồ Duy Hải khóc ngất khi Tòa tối cao bác kháng nghị, y án tử hình với con trai

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải khóc ngất khi Tòa tối cao bác kháng nghị
Nghe luật sư thông báo Tòa án nhân dân (TAND) tối cao bác kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao, mẹ, em gái và dì ruột tử tù Hồ Duy Hải đã tuyệt vọng khóc ngất.
Mẹ tử tù Hồ Duy Hải khóc ngất khi nghe tin phán quyết của tòa /// Ảnh Trần Cường
Mẹ tử tù Hồ Duy Hải khóc ngất khi nghe tin phán quyết của tòa. ẢNH TRẦN CƯỜNG
Sau 3 ngày xét xử, lúc 16 giờ 30 chiều nay, 8.5, phiên giám đốc thẩm kỳ án tử tù Hồ Duy Hải kết thúc, Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao không chấp nhận quyết định kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tối cao.
Khoảng 10 phút sau khi TAND tối cao ra phán quyết, luật sư đã thông báo cho gia đình tử tù Hồ Duy Hải (đã ngồi đợi nhiều giờ trước đó phía bên ngoài trụ sở TAND tối cao).
Mẹ tử tù Hồ Duy Hải khóc ngất khi Tòa tối cao bác kháng nghị - ảnh 1

Đôi mắt vô hồn của mẹ tử tù Hồ Duy Hải sau khi đọc thông tin 17/17 thành viên Hội đồng Thẩm phán biểu quyết bác kháng nghị vụ án, qua báo chí. ẢNH TRẦN CƯỜNG

Luật sư Trần Hồng Phong (Đoàn luật sư TP.HCM, người hỗ trợ pháp lý cho Hồ Duy Hải) cho biết, trong ngày xét xử cuối cùng, Viện KSND tối cao khẳng định quá trình xét xử vụ án này có rất nhiều sai phạm, như: dấu vân tay thu giữ ở hiện trường là của ai chưa được chứng minh; tang vật không có; nhân chứng Vũ Đình Trường không được nhận diện Hồ Duy Hải tại phiên tòa, không được mời tham dự phiên tòa; thời gian chết của các nạn nhân chưa được làm rõ; biên bản nhận dạng không có người làm chứng.
“Viện KSND tối cao cho rằng, đây là những sai phạm rất nghiêm trọng và không thể chấp nhận được. Do đó, Viện KSND tối cao đề nghị tòa xem xét và hủy 2 bản án để điều tra làm rõ những vấn đề có thể làm rõ được”, luật sư Phong nói.
Mẹ tử tù Hồ Duy Hải khóc ngất khi Tòa tối cao bác kháng nghị - ảnh 2

Luật sư Trần Hồng Phong thông tin về kết quả, diễn biến phiên giám đốc thẩm. ẢNH TRẦN CƯỜNG

Theo luật sư Trần Hồng Phong, ông rất đồng tình với những ý kiến của Viện KSND tối cao, vì cho rằng đây là những sai phạm rất nghiêm trọng trong quá trình tố tụng.
Tuy nhiên, trong phần nội dung bản án giám đốc thẩm, Hội đồng Thẩm phán đã lý giải chủ yếu dựa vào lời khai của Hồ Duy Hải mà né tránh, không phân tích những tình tiết Viện KSND tối cao đưa ra.
Mẹ tử tù Hồ Duy Hải khóc ngất khi Tòa tối cao bác kháng nghị - ảnh 3

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải khóc ngất khi biết tin về phán quyết của tòa. ẢNH TRẦN CƯỜNG

Đã nắm được từ báo chí thông tin 17/17 thành viên Hội đồng Thẩm phán biểu quyết bác kháng nghị vụ án, nhưng bà Nguyễn Thị Loan (57 tuổi, mẹ tử tù Hồ Duy Hải), chị Hồ Thị Thu Thủy (29 tuổi, em gái tử tù Hồ Duy Hải) và bà Nguyễn Thị Len (dì ruột Hồ Duy Hải) vẫn hy vọng điều kỳ diệu sẽ tới và không dám nghĩ tới trường hợp xấu.
Sau khi nghe tin từ luật sư về việc Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao chính thức quyết định không chấp nhận quyết định kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tối cao, bà Loan đã khóc ngất và ngã quỵ.
Sau khoảng 10 phút khóc lóc trước cổng TAND tối cao, cả 3 người dìu nhau rời đi.

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải khóc ngất khi Tòa tối cao bác kháng nghị - ảnh 4

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *