Mùng 1 đầu tháng cần kiêng kỵ những gì để không gặp xui xẻo?

Mùng 1 đầu tháng cần kiêng kỵ những gì để không gặp xui xẻo?

Nếu muốn 1 tháng suôn sẻ, gặp may mắn trong công việc thì bạn cần phải tránh làm những việc sau trong ngày mùng 1 đầu tháng.

Kiêng cắt tóc, nhổ răng

Ông cha ta có câu ‘Cái răng cái tóc là góc con người’ cũng như quan niệm rằng, ngày mùng 1 đầu tháng hay đầu năm không nên cắt tóc, nhổ răng nếu không sẽ gặp những điều không may mắn dễ rước xui xẻo vào thân.

Bởi đầu tháng dù là Âm lịch hay Dương lịch và đầu năm được coi là khởi đầu mới, có nhiều biến động, thay đổi cần mang ý nghĩa tích cực. Nếu cắt tóc vào những thời điểm này sẽ mang ngụ ý ‘cắt là mất’, mất đi điều tốt đẹp. Thay đổi cục diện theo nghĩa tiêu cực, cắt đi vận may và có thể gặp những chuyện không suôn sẻ.

Những điều cần kiêng kỵ mùng 1 đầu tháng để may mắn cả năm - Ảnh 1

Cắt tóc vào mùng 1 sẽ khiến bạn gặp nhiều xui xẻo.

Bởi vậy, không kiêng kỵ cắt tóc, nhổ răng chẳng những làm ảnh hưởng tới sức khỏe khiến bạn dễ ốm đau mà còn tổn hao tiền bạc, tiền bạc tích lũy trước đó ‘không cánh mà bay’.

Kiêng cho vay, trả tiền

‘Có thờ có thiêng, có kiêng có lành’ nên vào ngày mùng 1 đầu tháng những người làm ăn buôn bán thường kiêng không cho vay tiền, trả tiền, chi tiền,… bởi họ cho rằng, chỉ cần giữ tiền bạc trong người thì cả tháng tiền bạc mới đi theo họ.

Đặc biệt, nếu chi tiền, trả tiền vào ngày này sẽ khiến tài lộc cả tháng cạn kiệt, làm gì cũng không thuận lợi, rơi vào cảnh túng thiếu nợ nần. Chính vì thế, ‘phòng bệnh còn hơn chữa bệnh’, dù làm bất cứ nghề nghiệp gì cũng không cho vay tiền, chi tiền, trả tiền vào ngày 1 đầu tháng Âm lịch.

Những điều cần kiêng kỵ mùng 1 đầu tháng để may mắn cả năm - Ảnh 2

Giữ tiền bạc trong người thì cả tháng mới giàu có, vì vậy mùng 1 bạn không nên cho vay tiền.

Kiêng đi thăm bà đẻ

Đi thăm bà đẻ là một trong những việc theo dân gian phải kiêng kỵ trong ngày mùng 1 đầu tháng. Do âm khí của bà đẻ mới sinh cộng thêm mùi máu tanh khiến âm khí xông thiên, nếu lại gần sẽ mang tới nhiều điều xui xẻo cho người làm ăn kinh doanh.

Bên cạnh đó, nhiều người còn sợ vía của mình không hợp với vía em bé làm chúng quấy khóc không yên. Vậy nên chỉ sau khi đầy tháng em bé mọi người mới đến chúc mừng ‘mẹ tròn con vuông’, hơn thế vận khí tốt lành từ bé sẽ lan tỏa đến những người xung quanh mang lại nhiều điều may mắn, bình an và thuận lợi.

Những điều cần kiêng kỵ mùng 1 đầu tháng để may mắn cả năm - Ảnh 3

Theo quan niệm dân gian, đi thăm bà đẻ vào ngày mùng 1 sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo.

Kiêng những đồ ăn đen

Không chỉ kiêng cắt tóc, vay tiền, thăm bà đẻ mà trong ngày mùng 1 đầu tháng còn kiêng những đồ ăn đen như thịt chó, mắm tôm, mực, vịt, trứng vịt lộn,… vì những loại thức ăn này có thể đem lại đen đủi khiến Thần Tài tránh xa, làm ăn buôn bán không ‘thuận buồm xuôi gió’, buôn 1 lỗ 10, tiền bạc tiêu tán.

Chính vì thế, nên nhịn các món ăn này trong vài ngày đầu tháng để mọi sự lành, tránh cả tháng vận xui đeo bám, không làm ra của cải.

Những điều cần kiêng kỵ mùng 1 đầu tháng để may mắn cả năm - Ảnh 4

Mùng 1 đầu tháng bạn nên kiêng mực, thịt chó, vịt, trứng vịt lộn.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc bạn có một tháng mới tràn ngập may mắn, niềm vui và hạnh phúc!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *