Những nữ tử tù Việt mang thai trong trại tạm giam, tác giả của các bào thai gây bất ngờ

Những nữ tù mang án tử được tạm giam trong trại rất nghiêm ngặt và đương nhiên không có đán ông bên cạnh, việc họ bất ngờ mang thai khiến dư luận tò mò.

Nữ tử tù mua tinh trùng để mang thai trong trại giam

Năm 2016, dư luận rúng động trước thông tin cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ (42 tuổi, quê Lạng Sơn) mang thai khoảng 25 tuần tuổi trong khi đang mang án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngày 22/9, cơ quan tố tụng đã có kết quả giám định ADN xác định được cha đứa trẻ của nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ là Nguyễn Tuấn Hưng (SN 1989, trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh). Thời điểm thực hiện hành vi, Hưng là phạm nhân đang chấp hành án phạt tù 30 tháng về tội “trộm cắp tài sản”.

Những nữ tử tù Việt mang thai trong trại tạm giam - anh 1Chân dung nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ

Theo đó, trong quá trình bị giam giữ, nhằm thoát việc thi hành án tử hình, Huệ đã nhờ Hưng “giúp” có thai với giá 50 triệu đồng. Hưng lấy tinh trùng của mình cho vào túi nilon (kèm theo bơm tiêm) và để vào nơi Huệ sắp đặt trước. Lợi dụng lúc được đi vệ sinh cá nhân vào buổi sáng, Huệ lấy túi tinh trùng mang vào nhà vệ sinh, dùng bơm tiêm tự bơm tinh trùng vào tử cung của mình để có thai. Việc mua bán tinh trùng được xác nhận xảy ra 2 lần vào khoảng tháng 8/2015.

Những nữ tử tù Việt mang thai trong trại tạm giam - anh 2

Vì luôn giữ hành tung kín đáo nên có thể coi bức ảnh này là chân dung đời thường hiếm hoi của Nguyễn Thị Huệ trước thời điểm tra tay vào còng.

Nữ tử tù tìm cách quan hệ với một nam phạm nhân để mang thai

Trước đó, nữ tử tù Nguyễn Thị Oanh (SN 1967, trú tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) – đối tượng bị kết án tử vì tội buôn bán 20 bánh heroin – trong lúc chờ thi hành án cũng đã tìm cách quan hệ với một nam phạm nhân khác dẫn tới có thai.

2 cán bộ quản giáo đã nhiều lần để cho Nguyễn Trường Thiên (40 tuổi), trú tại Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai, đang chấp hành hình phạt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (mua bán hóa đơn VAT) vào phòng biệt giam của Oanh và làm Oanh có thai

Trước tình huống oái oăm này, theo luật định, Oanh được giảm án xuống tù chung thân còn 2 cán bộ quản giáo bị khởi tố và xử tù vì tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn” khi đã nhiều lần mở cửa buồng giam để Oanh và người tình “yêu” nhau.

Những nữ tử tù Việt mang thai trong trại tạm giam - anh 3Nguyễn Thị Oanh và cậu con trai thời điểm cháu bé 3 tuổi.

Nói về cuộc sống hiện tại của hai mẹ con phạm nhân Nguyễn Thị Oanh, Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng cho hay: “Sau khi được chuyển án từ tử hình xuống tù chung thân, phạm nhân Oanh đã tiếp tục chấp hành án trong trại. Hiện tại, phạm nhân này đã được chuyển sang thụ lý tại trại giam Xuân Nguyên (đóng tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Oanh cải tạo tốt, luôn tỏ ra ăn năn hối lỗi vì những toan tính của mình đã trực tiếp ảnh hưởng tới người khác. Còn cháu bé cũng rất ngoan, được học tập đầy đủ ở ngôi trường nằm trong khuôn viên trại. Nếu gia đình phạm nhân Oanh có nguyện vọng đưa cháu bé về quê thì chúng tôi sẽ xem xét…”.

Theo tìm hiểu của PV được biết, ngoài đứa bé hoài thai trong phòng biệt giam, trước đó cô còn có 3 đứa con khác với chồng và đều là con trai. Chồng Oanh cũng là một đối tượng liên quan đến án ma túy, đã thụ án xong. Những đứa con của chị vẫn theo người nhà từ Thái Nguyên đến trại thăm nuôi mẹ theo định kỳ.

Điều Oanh vẫn ân hận bởi thương hai cán bộ quản giáo đã vì mình mà vướng vào vòng lao lý, chịu án tù. Đến nay, Oanh luôn chấp hành tốt mọi nội quy – quy định trong trại và mong muốn khắc phục lỗi lầm.

Một cán bộ trại giam kể với chúng tôi: “Phạm nhân Oanh hay tâm sự ngày xưa học rất giỏi, nhất là ba môn tự nhiên Toán – Lý – Hóa. Chị luôn mơ ước về sau thi vào ngành Ngân hàng. Tiếc là do ham chơi nên phải bỏ học giữa cấp III. Ngày ấy nếu không bỏ học, chắc chị đã không phạm tội, gia đình giờ chắc đã không tan nát, khỏi phải sống những ngày day dứt như ngày hôm nay…”.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời