Phunutoday: Vác bụng bầu đi đẻ, vợ chồng “sốc” khi bác sĩ thông báo không có thai

Phunutoday: Vác bụng bầu đi đẻ, vợ chồng “sốc” khi bác sĩ thông báo không có thai

Xác nhận thông tin trên báo Người Lao Động, bác sĩ Trần Công Ân- Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, tại đơn vị đã xảy ra một câu chuyện hi hữu, hoàn toàn có thật xảy ra với một cặp vợ chồng hiếm muộn. Câu chuyện từng được đăng tải trên mạng xã hội  vào ngày 28/6, thu nhút sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Phunutoday: Vác bụng bầu đi đẻ, vợ chồng “sốc” khi bác sĩ thông báo không có thai anh 1

Kết qủa siêu âm cho thấy chị D. hoàn toàn không có thai (Ảnh: Bác sĩ cung cấp)

Theo bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên, Trưởng khoa Sản- Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức, người chia sẻ chuyện trên Faecebook: khoảng 11h ngày 26/6, bệnh viện tiếp nhận chị Nguyễn Thị D. (SN 1988, ngụ tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đến nhập viện để sinh. Cùng đi với chị có tất cả 7 người trong gia đình, mang theo túi xách, áo quần, khăn, tã,…

Phunutoday: Vác bụng bầu đi đẻ, vợ chồng “sốc” khi bác sĩ thông báo không có thai anh 2
Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức xác nhận sự việc trên là có thật

Chị D. đến bệnh viện trong tình trạng bụng khệ nệ, xin khám và mong được nhập viện để sinh.  Tại đây, các bác sĩ và nữ hộ sinh khẩn trương làm thủ tục cho chị D. nhập viện, tuy nhiên khi tiến hành khám xét chuyên khoa, xét nghiệm siêu âm các bác sĩ phát hiện chị D. không có thai.

Theo bác sĩ Thuyên, vợ chồng chị D. lấy nhau đã 7 năm nhưng chưa có con. Hai vợ chồng đã đi khám nhiều nơi nhưng không có kết quả, sau được người quen giới thiệu một ông “thầy” chuyên chữa bệnh có thai ở huyện Thăng Bình.

Ông “thầy” này cho chị uống thuốc sau đó chị D, không có kinh và bụng cứ to dần. “Thầy” cũng quy định rằng, đã chữa “thầy” thì không được đi chỗ khác, không được siêu âm. Khi trễ kinh 4 tháng, vợ chồng chị giấu “thầy” đi siêu âm, bác sĩ trả lời không có thai. Sau đó, hai vợ chồng đem kết quả đến gặp “thầy”, bị “thầy” mắng cho một trận rồi thu giấy siêu âm. Kể từ đó, hai vợ chồng không đi siêu âm nữa.

Thông qua bài viết, bác sĩ Thuyên lưu ý đễn các cặp vợ chồng không may hiếm muộn, không nên mù quáng tin vào những phương pháp chữa trị “tâm linh”, không có cơ sở khoa học để tránh tiền mất tật mang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *