Tôi vô sinh 5 năm, mọi người khuyên tôi để vợ xin anh trai đứa con duy trì nòi giống

Tôi vô sinh 5 năm, mọi người khuyên tôi để vợ xin anh trai đứa con duy trì nòi giống

Tôi đi khám bác sĩ bảo không thể có con nhưng vợ thì bình thường. Mọi người trong nhà muốn tôi để vợ xin anh trai mình kiếm đứa con cho cùng nòi giống.

Tôi và vợ yêu nhau tơi 4 năm mới làm đám cưới. Cả 2 đã mơ về ngôi nhà tràn ngập trẻ thơ, vì vợ đã phải chờ đợi tôi suốt quãng thời gian yêu xa nên dự định sau khi cưới tôi sẽ cố gắng bù đắp tất cả cho cô ấy.

Nhưng có ngờ đâu cưới nhau tới 5 năm vợ chồng tôi vẫn chẳng có nổi mụn con nào cả. Lý do là ở tôi, là tôi vô sịnh. Thực sự buồn vô hạn. 5 năm qua vợ chồng tôi đã cố gắng chạy chữa khắp mọi nơi nhưng vẫn không có kết quả. Đã có lúc tôi muốn ly hôn để giải thoát cho vợ nhưng cô ấy không chịu. Vợ bảo:

– Có thế nào đời này kiếp này em cũng là vợ anh, em không bỏ anh đâu.

Vợ nhất định ở lại không đi đâu cả, gia đình tôi cũng thương cô ấy lắm. Nhất là mẹ, mẹ không muốn mất đứa con dâu này vì bà rất hợp với con dâu. Anh chị em nhà tôi cũng rất quý vợ.

Nhà tôi có 2 anh em trai và 1 cô em út. Cô út và mẹ thì hợp với vợ khoản mua sắm. Vợ tôi kiếm ra tiền nên cũng khá mạnh tay khoản này, mua toàn đồ đẹp, đồ sịn biếu mọi người nên mẹ và em út thích lắm. Không chỉ chăm cho mẹ và em, vợ tôi còn để tâm tới cả gia đình anh trai tôi.

Chị dâu tôi người quê, thật thà tiết kiệm quen rồi nên đến đồ của mình chị ấy cũng chẳng mua nhiều nói gì đến đồ của chồng con. Vậy mà dịp nào mua đồ cho tôi, vợ cũng mua luôn cho anh chồng và bảo mẹ tôi cầm sang cho anh. Vợ bảo: “Tiện tay con mua cho chồng con mua cho anh luôn chả biết anh ấy có mặc vừa không”. Mẹ tôi nói vừa, đẹp lắm thì lần sau vợ cứ lựa size như thế. Vợ cũng mua nhiều đồ cho bọn trẻ con nữa, chắc vì chưa có con nên cô ấy cũng khao khát.

Tôi vô sinh 5 năm, mọi người khuyên tôi để vợ xin anh trai đứa con duy trì nòi giống

Mà rồi giấu chị dâu nhỡ lúc chị ấy biết thì sao? Tôi có nên đồng ý hay không? (Ảnh minh họa)

Vợ mua nhiều thành quen đâm ra đồ lót của anh chồng vợ cũng biết mua đúng cỡ. Cô ấy cứ mua về rồi đưa cho mẹ tôi mang sang, đồ trên người anh trai tôi 1 tay vợ tôi lo cả. Nhiều lúc tôi cũng tơi tỏ ra khó chịu, bảo vợ:

– Kệ vợ anh ấy chăm, để chị ấy có cơ hội lo cho chồng mình chứ vợ.

– Ối dào ôi, cái con nhà quê ấy nó có biết chọn gì đâu. Khổ thân thằng Hùng (anh trai tôi) lấy phải đứa đần đụt như thế. May mà có con em dâu tử tế như vợ mày chứ không chắc thằng Hùng áo rách không có mà mặc. Thế mà ông trời lại không thương người tốt.

Mẹ tôi lên tiếng bênh vực vợ nên tôi không nói thêm gì nữa. Đợt vừa rồi mọi người bất ngờ biết được chị dâu lâm bệnh. Thực ra là chị giấu bệnh mình nên khi mọi người biết thì bệnh đã nặng rồi. Anh chị có 2 đứa con 1 trai, 1 gái nhưng thằng bé thứ 2 chắc giống mẹ, chậm chạm và ốm đau liên miên nên người nó còi lắm.

Chị dâu bệnh thế này chắc vợ chồng anh cũng chẳng sinh nở gì nữa nên mẹ tôi đã có quyết định bất ngờ, bà nói với tôi:

– Dũng, vợ thằng Hùng thì chẳng đẻ được nữa mà thằng Bi thì ốm đau èo uột quá, con thì lại không thể sinh con. Nói rủi thằng Bi có làm sao thì nhà mình mất giống. Hay là mẹ nghĩ thế này, để cái Thu vợ con xin thằng Hùng 1 đứa con rồi thụ tinh nhân tạo cho cùng nòi giống, nhà mình không tuyệt tự nữa.

– Sao… sao có thể thế được, thế khác gì vợ con sinh con cho anh trai.

– Chỉ là xin tinh trùng thôi mà, có chạm gì vào nhau đâu mà lo hả con. Nó sinh con ra, thì đứa bé là con của 2 đứa, nhà mình không ai nói ra thì ai biết được. Thà để nó lấy giống anh trai mày còn hơn là xin bên ngoài.

– Con… Con không biết… Nhưng chắc vợ con không đồng ý đâu.

– Mẹ nói với cả nó và thằng Hùng rồi, cả 2 đều đồng ý nhưng mình không nói cho vợ thằng Hùng biết. Chỉ còn cách đó thôi con à, chứ vợ mày xin giống bên ngoài không được, mà thằng Hùng ngoại tình bên ngoài cũng không được. Nhưng phải tuyệt đối giấu chị dâu mày không nó lồng lên thì nhà tan cửa nát.

– Vợ… vợ con đồng ý rồi sao?

Thì ra mọi người đã bàn thống nhất với nhau cả rồi chỉ có tôi giờ mới biết, nghĩ mà chua chát khi mình là người biết sau cùng. Nghe mẹ nói vậy tôi khá giận, giận nhất là vợ mình vì không bàn bạc với chồng. Nhưng tôi thấy khó nghĩ quá, rồi sau đứa bé ra đời nó là con tôi hay con anh trai? Mà rồi giấu chị dâu nhỡ lúc chị ấy biết thì sao? Mấy hôm nay tôi chẳng ngủ nổi, nghĩ vợ không được làm mẹ chỉ vì mình vô sinh cũng tội. Mà sinh con ra rồi mọi người sẽ cùng khó xử, anh trai tôi quyến luyến thằng bé thì sao? Chưa kể tôi sợ đứa bé làm anh ấy và vợ mình nảy sinh tình cảm. Tôi thấy rối bời quá, liệu tôi có nên đồng ý hay không?

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *