Trai đẹp giả đại gia thuê ê kíp làm đám cưới tại khách sạn 5 sao, lừa hơn 19 tỷ của người thân bạn gái

Trai đẹp giả đại gia thuê ê kíp làm đám cưới tại khách sạn 5 sao, lừa hơn 19 tỷ của người thân bạn gái
Ngày 18/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP Hải Phòng) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Phạm Phi Long (SN 1980, ngụ tại TP HCM) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, ngày 21/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân kết hợp với Công an quận 2 TP HCM đã bắt giữ Long tại Chung cư Sarimi, Quận 2, TP HCM khi đối tượng này đang chuẩn bị bỏ trốn sang nước ngoài.
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân tiếp nhận đơn của chị Lê Thu Hoài (SN 1993, ngụ tại quận Lê Chân) tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại chung cư Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền của Phạm Phi Long.
Ngụy trang thành đại gia bất động sản, tổ chức đám cưới hoành tráng để lừa đảo hơn 19 tỷ đồng
Phạm Phi Long tại cơ quan công an
Trong đơn tố giác, chị Hoài nêu, khoảng tháng 6/2019 được người quen giới thiệu, chị có đưa cho Phạm Phi Long 70 triệu đồng tiền mặt để làm thủ tục mua nhà trả góp cho chị tại chung cư Đồng Quốc Bình do tập đoàn Hoàng Huy đang xây dựng.
Hai bên giao hẹn đầu tháng 4/2020 sẽ giao nhà và chị Hoài phải thanh toán nốt số tiền. Để làm tin, Long đưa cho chị Hoài ký một hợp đồng thuê nhà có chữ ký, con dấu của Công ty TNHH MTV quản lý và kinh doanh nhà Hải Phòng. Đáng nói, Long không mua nhà cho chị như đã hứa và cắt luôn liên lạc với chị.
Trong quá trình sửa và dọn nhà cho chị gái, chị Hoài đã tìm được hợp đồng mà Long cho chị ký trước đó nên đã mang đến Công ty TNHH MTV quản lý và kinh doanh nhà Hải Phòng hỏi và được biết không phải hợp đồng do Công ty phát hành. Đến lúc này chị Hoài mới phát hiện mình đã “sập bẫy” lừa đảo do Long giăng ra nên đến cơ quan công an trình báo.
Quá trình điều tra, đấu tranh mở rộng vụ án, đến nay cơ quan công an đã làm rõ, khoảng tháng 3/2019, Phạm Phi Long gặp chị N.M.H (SN 1987, ngụ tại quận Hải An, TP Hải Phòng) là người nhà của chị Hoài tại sân bay Tân Sơn Nhất. Long thấy chị M.H. có nhan sắc nên đã tìm cách làm quen và xin số điện thoại.
Tận dụng lợi thế ngoại hình cao to, đẹp trai và có tài ăn nói, sau khi làm quen, Long liên tục tìm cách gây ấn tượng mạnh bằng cách chăm sóc chu đáo, quan tâm đến mọi người trong gia đình và bạn bè của chị H. Từ đó Long chiếm được cảm tình của chị H. và những người xung quanh chị.
Long tự giới thiệu với những người xung quanh rằng mình đang sống tại TP HCM, có bố mẹ đang định cư tại Mỹ, thường xuyên làm việc với các quan chức Việt Nam.
Ngụy trang thành đại gia bất động sản, tổ chức đám cưới hoành tráng để lừa đảo hơn 19 tỷ đồng
Chung cư Đồng Quốc Bình nơi Long lừa đảo nhiều người mua căn hộ
Long “nổ” rằng gia đình mình hiện đang sở hữu một tập đoàn kinh tế lớn có nhiều hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và có vốn đầu tư trong các tập đoàn kinh tế lớn ở Việt Nam như Ecoba… Long luôn thể hiện có quan hệ rất rộng, có phong cách là ông chủ và có thể điều tiết nhiều mối quan hệ kinh tế chính trị tại Việt Nam.
Mối quan hệ tiến triển, Long và chị H. còn sống chung (hiện chưa đăng ký kết hôn). Đến tháng 9/2019, Long thuê toàn bộ một ê-kíp từ TP HCM bay ra Hải Phòng để làm đám hỏi và đám cưới giả với chị H. ngay tại một khách sạn 5 sao ở quận Hồng Bàng.
Sau khi đã chiếm được lòng tin của mọi người, Long đã thu thập các thông tin về mô hình nhà cho thuê tại chung cư Đồng Quốc Bình do tập đoàn Hoàng Huy đang xây dựng tại quận Ngô Quyền.
Long đã chủ động đưa thông tin cho người thân trong nhà chị H. và “quảng cáo” rằng nhà Long có cổ phần lớn trong ECoba và Long có thể mua các căn hộ trong đó với giá nội bộ.
Không hay biết những lời quảng cáo mật ngọt đó chỉ là “chém gió”, những người trong gia đình chị H. đã tin tưởng và nhờ Long mua giúp các căn hộ tại chung cư Đồng Quốc Bình.
Để tạo niềm tin, Long thậm chí đã lấy mẫu hợp đồng cho thuê nhà theo mẫu của Công ty TNHH MTV quản lý và kinh doanh nhà Hải Phòng, làm con dấu giả và nghiên cứu chữ ký của giám đốc Công ty TNHH MTV quản lý và kinh doanh nhà Hải Phòng, soạn thảo sẵn các hợp đồng giả.
Sau đó, Long chủ động đưa thông tin cho chị Hoa và một số người khác trong gia đình, đồng thời ‘mồi chài’ chị Hoài lấy một căn với giá nội bộ là 550 triệu đồng. Long nói chị Hoài chỉ cần đưa trước cho Long 70 triệu đồng sau này lấy nhà có thể trả nốt sau còn kèm theo hợp đồng theo mẫu Long soạn từ trước.
Thấy việc mua bán nhà chung cư khá dễ dàng, nhiều người trong gia đình chị H. cũng đã nhờ Long mua giúp nhà.
Thực tế, qua xác minh điều tra, Cơ quan công an làm rõ Phạm Phi Long ngụ tại Ninh Thuận, Bảo Lộc, Lâm Đồng. Bố mẹ Long không nghề nghiệp, đã chuyển đi nơi khác, không rõ địa chỉ do vỡ nợ.
Với thủ đoạn như trên, Long đã lợi dụng các mối quan hệ của gia đình chị M.H. để lừa đảo nhiều người chi tiền mua nhà.
Qua điều tra xác định, Phạm Phi Long đã chiếm đoạt của gia đình chị M.H. số tiền hơn 3 tỉ đồng và nhiều người khác trên địa bàn các quận Hải An, Ngô Quyền và tỉnh Đắk Lắk.
Quá trình điều tra, công an đã xác định Phạm Phi Long lừa đảo chiếm đoạt tiền qua thủ đoạn bán căn hộ tại chung cư Đồng Quốc Bình của tất cả 12 bị hại với tổng số tiền là 19 tỉ 411 triệu đồng.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *