Yêu 7 năm chịu bao thiệt thòi, chuẩn bị cưới thì cô gái bỗng bị bệnh nặng, bạn trai vội chia tay cưới người mới

Yêu 7 năm chịu bao thiệt thòi, chuẩn bị cưới thì cô gái bỗng bị bệnh nặng, bạn trai vội chia tay cưới người mới

7 năm thanh xuân của mình Hà dành trọn vẹn cho Long. Thế mà lúc cô cần anh nhất thì bạn trai lại bỏ đi cưới người mới.

Lúc yêu nhau Long vừa ra trường chưa có việc làm, Hà thì đã xin được làm văn thư với đồng lương chỉ vẻn vẹn chưa đầy 3 triệu. Đồng lương ít ỏi ấy đã nuôi sống cả cô và bạn trai hơn 1 năm. Hơn 1 năm trời Hà không hề biết đến 1 cái áo mới, chưa 1 lần tô son đi làm.

Ngày Long tìm được việc cũng là lúc lương Hà được tăng lên 4 triệu và cô đã tìm được việc làm thêm. Tình yêu của họ cứ thế êm đềm bên nhau thêm 1 năm nữa và họ đã mơ tới đám cưới thì bất ngờ mẹ Long đổ bệnh. Việc cưới xin của họ đành gác lại 1 bên. 3 năm trời bà đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác. Lương của Long và Hà đều dành cho bà chữa bệnh. Hà chỉ nghĩ mẹ Long cũng là mẹ mình, bà khỏi bệnh họ làm đám cưới cũng không muộn.

Nhưng sau 3 năm thì bà qua đời. Ngày làm đám tang cho bà, Hà về làm mọi nghi lễ như dâu con trong nhà, ai cũng khen Long tốt số yêu được cô gái như vậy. Mẹ qua đời họ chưa thể cưới ngay được vì theo phong tục phải qua 27 tháng hết tang mẹ thì mới được làm đám cưới nhưng bố Long thương Hà bảo: “Chỉ cần qua giỗ đầu mẹ là bố tổ chức cho 2 đứa”.

5 năm bên nhau trải qua bao khó khăn vẫn thương yêu nhau, giờ thêm 1 năm nữa có là gì đâu huống chi nhà Long đã coi Hà như người trong nhà rồi. 1 năm đó Long vào Nam công tác, anh quyết định đi xa là để cố kiếm chút vốn cho 2 đứa sau ngày cưới. Hà đồng ý, mỗi tháng cô lại gửi 2 triệu tiền lương của mình về cho bố Long ở nhà vì từ ngày mẹ mất bố Long ốm đau luôn chẳng làm được gì. Có thể nói từ ngày yêu Long tất cả tình thương yêu và mọi thứ Hà đều dành hết cho anh và gia đình, bản thân cô hi sinh quá nhiều khiến chính bố Long phải cảm động.

Làm giỗ đầu cho mẹ Long bố Long bàn luôn chuyện cưới xin. Nhưng đúng ngày 2 gia đình nói chuyện người lớn xong, ngày cưới đã định rồi thì Hà bỗng dưng ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu. Lúc này trời đất như sụp đổ thì Hà biết tin mình đã bị ung thư xương. Gia đình nhanh chóng đưa Hà vào viện chữa trị.

Nhưng mới được 1 đợt hóa trị thì nhà Hà đã không còn tiền. Bản thân Hà cũng chẳng tiết kiệm được là bao sau gần 7 năm đi làm. Sau mấy tháng chăm sóc người yêu Long đâm ra chán nản, anh dần lạnh nhạt khiến cô rất đau đớn, cô buồn rất nhiều. Rồi 1 hôm Long vào viện Hà vô tình phát hiện gái lạ nhắn tin cho anh. Cô nhìn anh với đôi mắt chua chát và cay đắng:

Anh có người khác rồi à?

Ban đầu Long còn chối cãi họ nhắn tin nhầm nhưng Hà biết là không phải, sau lần đó Hà còn vô tình đọc được vài lần nữa. Kìm nén mãi cuối cùng Long đành thú nhận:

– Anh xin lỗi, anh… anh lỡ yêu cô ấy mất rồi. Anh cần phải cưới 1 cô gái khỏe mạnh làm vợ. Mình dừng lại em nhé.

Hà vỡ òa nhưng lúc đó cô lại không thể rơi 1 giọt nước mắt nào. Có lẽ thời điểm biết mình bị bệnh Hà đã khóc quá nhiều và giờ không còn nước mắt để khóc. Cô ngồi như cái xá,c không hồn, khi cô cần anh nhất thì anh lại nỡ buông tay lại nỡ quay lưng phản bội cô. Nhưng cô không hề trách Long mà chỉ bảo:

– Hãy tìm một cô gái khỏe mạnh để chăm sóc anh sau này. Em xin lỗi đã không thể làm điều đó cho anh.

Bố Long biết chuyện ông tìm tới nhà Hà:

– Con không thể để nó bỏ con dễ dàng vậy được. Gần 7 năm qua con đã hi sinh cho nó và gia đình bác quá nhiều. Nó phải cưới con, phải chăm sóc con…

– Con không thể nhẫn tâm ép anh ấy lấy 1 người sắp ch.ết như con được bác ạ. Con không hề hối tiếc vì những gì con đã làm cho anh ấy suốt thời gian qua đâu bác ơi.

– Bác xin lỗi, ngàn lần xin lỗi con vì đã sinh ra một đứa con trai không đáng mặt đàn ông. Bác có tội với con. Bác xin lỗi.

– Bác đừng như thế mà bác.

Hóa ra thời gian bạn gái bị ốm, Long đã phải lòng con gái trong công ty. Họ đã hứa hẹn với nhau đủ điều vì anh biết Hà cũng chẳng có tương lai.

Yêu 7 năm chịu bao thiệt thòi, chuẩn bị cưới thì cô gái bỗng bị bệnh nặng, bạn trai vội chia tay cưới người mới

Ảnh minh họa

Hà ốm khoảng 1 năm thì Long cưới. Trước ngày cưới Long có đến thăm Hà và xin lỗi cô:

– Anh xin lỗi em, anh là thằng đàn ông tồi.

Hà chỉ khóc không hề oán trách 1 lời:

– Chúc anh hạnh phúc, em không trách anh đâu. Anh hãy sống thật hạnh phúc nhé, hạnh phúc cả phần em nữa.

Ngày Long làm đám cưới cũng là ngày Hà lìa xa cõi đời. Bố Long không tham dự đám cưới của con trai, ông đã từ mặt Long từ khi anh quyết định bỏ Hà lấy người khác. Nhìn di ảnh cười tươi rói của Hà không ai kìm được nước mắt họ tiếc thương vì cô ra đi khi còn quá trẻ. Người ta cứ nghĩ yêu hết lòng, hi sinh hết lòng thì sẽ được đền đáp nhưng với Hà thì ông trời quá bất công rồi.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *